Đăng lên ngày: 21/12/2020 bởi: Khoa Dịch Vụ

Tại Sao Máy Giặt Electrolux Nước Vào Nhưng Không Giặt?

Hiện nay có rất nhiều gia đình gặp phải các lỗi trong quá trình sử dụng máy giặt. Một trong số lỗi đó chính là lỗi nước vào nhưng không giặt. Electrolux là một trong số những thương hiệu được nhiều gia đình Việt tin dùng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, máy giặt của thương hiệu này cũng không nằm ngoài lỗi này. Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt? Đây quả thực là điều nhiều gia đình gặp lúng túng mỗi khi xảy ra các hiện tượng này. Cùng thomaygiat.net tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt.

Lý giải tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt?

Chắc hẳn rất nhiều gia đình đã gặp không ít khó khăn khi máy giặt Electrolux xảy ra sự cố này. Phần lớn đều trở nên bối rối vì không hiểu vì nguyên nhân nào khiến cho máy giặt trở nên như thế. Đặc biệt ở những gia đình vừa mua mới máy giặt cũng có xảy ra hiện tượng này. Hãy bình tĩnh và kiểm tra bằng mắt thường xem máy giặt nhà bạn có bắt nguồn từ những nguyên nhân sau đây hay không?

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt đến từ nguồn nước

Yếu tố quyết định đến quá trình giặt của máy có diễn ra hay không không chỉ dựa vào chiếc máy giặt. Ở đây, nguồn nước chính là kim chỉ nam quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giặt của máy. Khi xuất hiện các dấu hiệu nguồn nước được cấp vào thùng giặt quá ít không đủ lượng nước để giặt. Rất có thể nguyên nhân của vấn đề nằm ở đây.

Nguồn nước thiếu hụt do cúp điện, cúp nước.

Nguồn nước được đảm bảo lưu thông trong máy giặt khi được đảm bảo khối lượng tiêu chuẩn. Khi không đạt chuẩn về khối lượng nước đồng nghĩa với việc máy giặt không đủ nước để giặt. Nguyên nhân có thể đến do bể chứa nước không đủ nước do bị cúp điện đột ngột. Nguồn nước chưa đủ để cấp vào thùng máy giặt khiến máy không đủ lượng nước. Cũng có thể do khu vực bạn sống bị cup nước, bể chứa không đủ cấp cho thùng giặt. Lúc này cần kiểm tra lại lượng nước đang có trong bể có đủ hay không.

Có thể bạn đang cần >>> Trung tâm bảo hành electrolux uy tín nhất.

 Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt

Bể chứa nước không đủ tạo áp lực dòng chảy.

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt còn đến từ chính chiếc bể chứa nước của nhà bạn. Trường hợp này thường diễn ra ở những gia đình có bể chứa nước được thiết kế từ xưa. Khi lắp đặt máy giặt, người tiêu dùng bỏ quên việc kiểm tra tiêu chuẩn của bể nước. Liệu có phù hợp hay không nếu giữ nguyên thiết kế ban đầu. Do bể nước quá thấp, dòng chảy không tạo nên áp suất. Từ đó, việc cấp nước vào thùng máy giặt trở nên yếu hơn. Đây là nguyên nhân tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt.

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt do quá tải khối lượng giặt

Nhiều gia đình gặp phải sự cố thường nghĩ ngay đến tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt. Tuy nhiên, đôi khi lý do lại nằm ở những thói quen đời thường nhất. Bạn có chắc rằng mình đã giặt quần áo bằng máy giặt đủ khối lượng chứ? Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt đến ở ngay thói quen này. Mọi gia đình thường có thói quen cho tất cả mọi thứ vào máy giặt mà quên đi khối lượng cho phép. Khi số lượng quần áo quá nhiều, khiến nguồn nước được cấp không đủ thẩm thấu. Ngoài ra, dòng chảy không lưu thông được do quá nhiều quần áo. Nhiều gia đình còn tận dụng những chiếc máy giặt gia đình để giặt chăn, ga với khối lượng của máy giặt công nghiệp. Đây là thói quen cần điều chỉnh lại để không còn lo tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt nữa.

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt do vệ sinh không đều đặn

Máy giặt có chức năng giặt sạch quần áo và nhiều gia đình cũng có thêm sự lầm tưởng. Nhiều gia đình cho rằng, việc vệ sinh máy giặt là điều không cần thiết. Thậm chí hiện nay một số dòng máy giặt tiên tiên còn có thêm chức năng tự vệ sinh máy giặt khiến nhiều người thích thú. Thế nhưng, việc vệ sinh máy giặt vẫn là điều cần làm, và máy giặt Electrolux cũng cần điều đó. 

Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên đều đặn tọa thói quen tốt. Ngoài ra, còn mang đến một chương trình giặt luôn sạch sẽ không không có sự xâm phạm của vi khuẩn nấm mốc gây mùi. Điều quan trọng hơn hết là nhưng bộ phận liên quan đến việc cấp nước vào máy được vệ sinh sạch sẽ. Tiêu biểu trong đấy chính là bộ phận van cấp nước. Đây là nơi giao thoa của dòng chảy cấp từ bể chứa vào thùng máy giặt. Qua năm tháng, bộ phận van cấp nước đóng mảng bám. Chúng làm ngăn dòng chảy của nước vào thùng giặt. Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt cũng đến từ đây. Bởi vậy, việc vệ sinh máy giặt điều độ rất cần thiết. Đặc biệt những bộ phận chủ chốt như van cấp nước là rất cần thiết.

 Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt

Tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt do hỏng trục quay lồng giặt.

Lồng giặt giữ vai trò quan tọng trong quá trình giặt của máy. Dưới mỗi chiếc lồng giặt của máy giặt Electrolux đều có một trục quay. Bộ phần này nhận thông tin điều khiển khi đủ nước và được khởi động chương giặt trên máy. Đây là trục quay quan trọng để lồng giặt thực hiện nhiệm vụ của mình. Nếu các nguyên nhân phía trên không phải, thì rất có thể lỗi là do trục quay của máy giặt. Nếu trục quay trên máy bị hỏng, dù nước được cấp đủ thì chắc chắn máy giặt Electrolux cũng không thể giặt được.

Cách xử lý khi tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt.

Việc xử lý tình trnagj này rất quan trọng, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước của gia đình xem có bị thiếu hụt hay không. Ngoài ra, việc giặt đủ khối lượng quần áo rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy. Các gia đình cần chú trọng để không mắc phải tình trạng tại sao máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt.

Khi gặp sự cố máy giặt Electrolux nước vào nhưng không giặt hãy nhanh tay liên hệ đến các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Sự cố sớm được giải quyết sẽ giảm thiểu những khó khăn mà các bà nội trợ gặp phải.

Nguồn: THOMAYGIAT.NET

0941 559 995