Đăng lên ngày: 01/11/2017 bởi: Sửa Máy Giặt Thợ Sửa

Bảo Hành Máy Giặt LG Tại Ba Đình

Máy giặt là một thiết bị được ứng dụng rộng rãi bởi tính hữu dụng cho sinh hoạt gia đình. Tuy nhiên, chúng lại là thiết bị kỹ thuật cực kỳ khá phức tạp và có giá trị lớn. Do đó đối với mỗi hỏng hóc của máy, tốt nhất người dùng nên gọi cho dịch vụ sửa máy giặt Hà Nội bảo hành máy giặt LG tại Ba Đình.

Bảo Hành Máy Giặt LG Tại Ba Đình

Bảo Hành Máy Giặt LG Tại Ba Đình

Nhiệt độ nước khi giặt quần áo rất quan trọng quyết định chất lượng của mẻ giặt. Nhưng sử dụng nhiệt độ nước như thế nào cho phù hợp thì không phải ai cũng biết. Thợ máy giặt hôm nay thông qua dịch vụ bảo hành máy giặt LG tại Ba Đình để giúp quý khách hàng lựa chọn nhiệt độ giặt phù hợp.

Sử dụng nhiệt độ nước thích hợp khi giặt quần áo

Thông thường các máy giặt mới có công nghệ giặt hiện đại phần lớp đã đáp ứng được độ sạch cần thiết khi giặt trong nước lạnh. Vì vậy để tiết kiệm điện năng tối đa thì không cần thiết sử dụng nước có nhiệt độ cao để giặt giũ.

Với những quần áo không quá dơ bẩn, chỉ cần giặt sơ qua, và nên chọn nước có mức nhiệt độ thấp. Như một quy luật hiển nhiên thì quần áo càng ít bẩn thì càng nên lựa chọn nhiệt độ thấp hơn.

Ngoài ra, người tiêu dùng cần lưu ý, không giặt ở chế độ nước nóng khi không cần thiết. Khi giặt nước nóng, chỉ nên đặt ở nhiệt độ 40độ C- 50 độ C.

Chọn chế độ vắt theo độ ẩm không khí và vị trí phơi quần cáo. Chỉ dùng tốc độ vắt tối đa khi độ ẩm không khí trên 80% và phơi ở nơi có mái che.

Nếu sau khi giặt sẽ sấy quần áo, bạn nên chọn chế độ vắt cao nhất. Bạn cũng nên lưu ý thường xuyên vệ sinh lưới lọc máy bơm của máy giặt.

Thời gian thực hiện bảo hành máy giặt LG

Việc thực hiện đăng ký bảo hành đúng quy định sẽ đảm bảo đầy đủ thời hạn và quyền lợi bảo hành.

Thời hạn bảo hành đối với sản phẩm thay thế sẽ được tính theo thời hạn bảo hành của sản phẩm ban đầu. Tùy tình hình thực tế, thời hạn bảo hành cụ thể đối với sản phẩm thay thế sẽ được LG Việt Nam và cơ sở chúng tôi thỏa thuận.

Các sản phẩm không được bảo hành

  • Sản phẩm không còn trong thời hạn bảo hành.
  • Sản phẩm không được sử dụng đúng mục đích, công năng. Sản phẩm không dùng theo cách thức phù hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Sản phẩm sử dụng cho mục đích kinh doanh. Sản phẩm vượt quá định mức thiết kế của nhà sản xuất.
  • Vỏ máy và các phụ kiện kèm theo của sản phẩm bảo hành không nằm trong danh mục được bảo hành miễn phí.
  • Sản phẩm hư hỏng do sự tác động của các yếu tố bên ngoài như: thiên tai, lũ lụt, sấm sét, hỏa hoạn, tai nạn, sử dụng sai hướng dẫn, nguồn điện không thích hợp, nứt bể hay va chạm do vận chuyển, bảo quản sản phẩm không tốt.
  • Sản phẩm có dấu hiệu sửa chữa trước ở những nơi không nằm trong hệ thống bảo hành do LG Việt Nam ủy quyền.
  • Hư hỏng do quá trình lắp đặt và sử dụng. Không đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn của sản phẩm.
  • Có bên thứ ba sửa chữa trước khi chúng tôi đến bảo hành.
  • Gọi riêng cho thợ sửa chữa mà không gọi cho cơ sở bảo hành gần nhất.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành máy giặt LG. Chúng tôi cam kết mang đến những chất lượng phục vụ hoàn hảo, tiết kiệm. Đến với dịch vụ sửa chữa của chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm. Với đội ngũ kỹ sư kỹ thuật viên chuyên nghiệp đứng hàng đầu tại Hà Nội chắc chắn sẽ nhận được sự hài lòng của quý khách hàng.

Khi xảy ra sự cố về máy giặt, hãy gọi ngay cho bảo hành LG theo số hotline 0941 559 995.

 

0941 559 995