Đăng lên ngày: 03/01/2020 bởi:

 • Máy giặt Toshiba nhà bạn đã bao lâu rồi không được bảo dưỡng? https://thomaygiat.net sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để bảo dưỡng máy giặt Toshiba tại nhà.

Để tăng tuổi thọ cho máy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nguồn điện: Nguồn điện cung cấp cho máy phải ổn định, ổ cắm tiếp xúc tốt. Máy giặt cần dây tiếp đất để bảo vệ. Hiện tượng máy giặt dù đã cắm điện vẫn không có đèn nháy, bảng màn hình led không sáng lên; hoặc máy giặt đang giặt giữa chừng thì đột ngột mất nguồn, không thể khởi động lại không hay xảy ra. Ngoài ra, máy giặt sẽ không khởi động nếu mô tơ bị quá nóng do mô tơ được thiết kế để tự động ngừng hoạt động khi nó quá nóng. Sau khi chờ mô tơ mát dần, mất khoảng 30 phút, một số model máy giặt sẽ tự động khởi động.
 • Vị trí đặt máy: Vị trí đặt máy rất quan trọng, nó giúp máy có thể hoạt động được êm ái hơn. Hãy đảm bảo răng vị trí đặt máy phải bằng phẳng, khô thoáng không gồ ghề. Đường ống dẫn nước không bị gấp khúc.
 • Kiểm tra máy giặt trước khi cho quần áo vào: Lấy hết các vật nhọn, kim loại ra khỏi quần áo. Các vật dụng có thể gây bít tắc, hỏng hóc máy.
 • Chọn chế độ giặt: Chế độ giặt phải phù hợp với mức nước, thời gian giặt, lượng bột giặt, thời gian vắt….

  Bảo Dưỡng Máy Giặt Toshiba

  Bảo Dưỡng Máy Giặt Toshiba

Hướng dẫn bảo dưỡng máy giặt Toshiba đúng cách

 • Ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn: Hãy đảm bảo rằng nguồn điện đã được ngắt để tránh những tình huống xấu xảy ra
 • Vệ sinh bên ngoài: Lấy khăn mềm sạch lau sạch bên ngoài máy giặt, tránh sử dụng các chất tẩy rửa. Nếu phần vỏ bên ngoài lâu không được vệ sinh, bạn có thể lau từ 1 đến 2 lần để đảm bảo vỏ máy giặt được làm sạch hoàn toàn.
 • Vệ sinh lưới lọc: khóa nguồn nước lại, sau đó tháo lưới lọc ra khỏi van cấp nước. Vệ sinh lưới lọc nhẹ nhàng để tránh tình trạng lưới lọc bị thủng, rách. Sau đó lắp lại như ban đầu
 • Vệ sinh lưới lọc xơ vải: Tháo lưới lọc xơ vải rồi vệ sinh thật kỹ bằng bàn chải. Sau đó lắp lại lưới lọc xơ vải lại vị trí ban đầu.
 • Vệ sinh máy bơm: Tháo nắp đậy phần máy bơm xả nước bằng tua vít. Thực hiện làm sạch hết những bụi bẩn, vật nhỏ mắc lại trong máy bơm. Kiểm tra cả các linh kiện xem có bị hỏng hóc hay cần thay mới hay không. Sau đó lắp lại các linh kiện như cũ.
 • Vệ sinh lồng giặt: Sử dụng chanh hoặc giấm hòa với nước. Bật chế độ giặt như bình thường nhưng không có quần áo bên trong. Chanh hoặc giấm sẽ làm giúp cho việc làm sạch lồng giặt dễ dàng hơn.

Khi gặp bất cứ tình trạng nào, để kiểm tra nguyên nhân, bạn nên rút phích cắm ra và dùng bút thử điện thử tình trạng nguồn. Sau khi kiểm tra nguồn điện trong gia đình và dây cắm, nếu bút thử báo máy nhận điện nhưng vẫn không hoạt động, bạn có thể nghĩ đến các trường hợp hư hỏng do board mạch hoặc động cơ. Đây thuộc về những lỗi hỏng hóc nghiêm trọng mà máy giặt có thể gặp phải. Việc của bạn là hãy lấy ngay đồ giặt ra, tháo van, xả hết nước đọng bên trong và gọi ngay thợ kĩ thuật bảo dưỡng máy giặt Toshiba tại nhà đến để tìm biện pháp giải quyết phù hợp.

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự tháo lắp tại nhà, vì lỗi nguồn điện do board mạch và động cơ là một lỗi nghiêm trọng, có thể gây ra tai nạn điện cho người dùng hoặc cháy hệ thống điện trong gia đình nếu không sửa đúng cách. Trong những trường hợp như thế tốt nhất bạn nên liên hệ với chúng tôi. Tổng đài 24/7 làm việc liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ, Tết. Sửa chữa tất cả các lỗi, hỏng hóc của máy giặt. Có trách nhiệm thông báo lỗi và báo giá sửa chữa cho khách hàng trước khi tiến hành sửa chữa, thay thế ( nếu cần ).

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn thì hãy liên hệ với chúng tôi hotline 0941 559 995 hay web https://thomaygiat.net 

Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.